Trao tặng 17 suất học bổng cho các cựu lưu học sinh tại Bỉ

Thứ tư - 06/06/2018 03:01
TĐO-Ngày 6/6 tại buổi đào tạo “Kỹ năng viết nghiên cứu, đề xuất và phát triển nghiên cứu quốc tế” được tổ chức tại Đại học Ngoại thương, Trưởng Đại diện Cơ quan phát triển Bỉ (BTC) tại Việt Nam Krista Verstraelen đã trao tặng 17 suất học bổng từ Quỹ học bổng cựu sinh viên Bỉ cho các ứng viên.
Bà Krista Verstraelen (bên trái, thứ tư) trao tặng học bổng cho các ứng viên. Ảnh Như Quỳnh.
Bà Krista Verstraelen (bên trái, thứ tư) trao tặng học bổng cho các ứng viên. Ảnh Như Quỳnh.
Học bổng này nằm trong khuôn khổ Dự án Hỗ trợ xây dựng năng lực (FCB) - một dự án song phương giữa Chính phủ Bỉ và Chính phủ Việt Nam có thời hạn 4 năm. Dự án nhằm góp phần vào sự tăng trưởng và phát triển bền vững của Việt Nam, thông qua việc hỗ trợ Việt Nam trở thành quốc gia công nghiệp hóa dựa trên tri thức vào năm 2020.
Bà Nguyễn Thị Lan Hương, Điều phối viên của dự án cho biết: “Học bổng này giúp nâng cao năng lực học thuật và nghiên cứu khoa học của các cựu sinh viên Bỉ, đồng thời hướng tới việc xây dựng mạng lưới, chia sẻ kinh nghiệm thực tế và tăng cường kết nối với các đối tác của Bỉ.”
Theo đó, các ứng viên sẽ nhận được một trong hai, hoặc cả hai gói hỗ trợ. Một là hỗ trợ tài chính cho cựu sinh viên di chuyển tại Việt Nam hoặc ra nước ngoài để giao lưu, trao đổi chuyên môn và nghiên cứu (giá trị tối đa 3.000 Euro); hai là, hỗ trợ thực thi các dự án/hoạt động nghiên cứu khoa học có tính sáng tạo tại Việt Nam (giá trị tối đa 5.000 Euro).
Giảng viên cùng các học viên chia sẻ kinh nghiệm của bản thân tại buổi học. Ảnh Như Quỳnh.
Giảng viên cùng các học viên chia sẻ kinh nghiệm của bản thân tại buổi học. Ảnh Như Quỳnh.

Khóa học “Kỹ năng viết nghiên cứu, đề xuất và phát triển nghiên cứu quốc tế” được tổ chức từ ngày 6-8/6, do Hội Hữu nghị Việt – Bỉ và Chi hội Hữu nghị Việt – Bỉ trường Đại học Ngoại thương phối hợp tổ chức. Khóa học này thu hút khoảng hơn 30 học viên là các cựu sinh viên từng học tập tại Bỉ và đang công tác tại các trường đại học, các viện nghiên cứu trong cả nước đến tham dự.
 

Tác giả bài viết: Như Quỳnh

Nguồn tin: Báo điện tử

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
  • Đang truy cập40
  • Hôm nay9,860
  • Tháng hiện tại180,751
  • Tổng lượt truy cập7,036,298
FANPAGE
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây