Hợp tác giữa Việt Nam và Bỉ đang được tăng cường.

Thứ sáu - 20/07/2018 03:06
Vào ngày 20 tháng 7, một hội thảo đã được tổ chức tại Hà Nội với chủ đề hợp tác Việt-Bỉ trong phát triển giáo dục và nghiên cứu, vai trò của Hội Hữu nghị Việt-Bỉ (VBFA). Hội thảo được tổ chức như một phần của chương trình kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Bỉ (1973-2018).
Phát biểu khai mạc hội thảo, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch VBFA, Phạm Mạnh Hùng cho biết, Bỉ là quốc gia thu hút đông đảo sinh viên Việt Nam. Nhiều sinh viên tốt nghiệp Việt Nam của các trường đại học Bỉ chiếm và chiếm các vị trí quan trọng trong chính phủ. Thứ trưởng bày tỏ sự tin tưởng rằng nhờ sự đóng góp tích cực của VBFA, hợp tác trong lĩnh vực giáo dục đại học và nghiên cứu khoa học sẽ là lĩnh vực hợp tác chính giữa hai nước trong tương lai.
Chủ tịch VBFA Phạm Mạnh Hùng tặng hoa cho Đại sứ Bỉ tại Việt Nam Jehane Roccas. Ảnh: Thanh Trà
Chủ tịch VBFA Phạm Mạnh Hùng tặng hoa cho Đại sứ Bỉ tại Việt Nam Jehane Roccas. Ảnh: Thanh Trà

Đồng ý với Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng, Đại sứ Bỉ tại Việt Nam Jehane Roccas cho biết, trong bốn thập kỷ qua, các trường đại học Bỉ luôn chào đón sinh viên đến từ Việt Nam. Đây là bằng chứng rõ ràng về mối quan hệ mạnh mẽ giữa hai nước. Đại sứ cũng xác nhận rằng ngày càng có nhiều trường đại học Bỉ đang tìm kiếm các thỏa thuận hợp tác song phương với các đối tác Việt Nam.

Những người tham gia sự kiện đánh giá cao kết quả hợp tác giữa Việt Nam và Bỉ trong lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu khoa học, cũng như vai trò của VBFA gần đây. Sau phiên toàn thể, Hội thảo tiếp tục tại ba tiểu ban thảo luận về các chủ đề: Trao đổi kinh nghiệm trong nông nghiệp, địa chất, khoáng sản và môi trường; Trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh tế và kinh doanh; Đổi mới và cơ hội cho sinh viên tốt nghiệp Việt Nam và Bỉ.
 
 
Đại biểu tham gia hội thảo chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Thanh Trà
Đại biểu tham gia hội thảo chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Thanh Trà

Ngay sau khi kết thúc hội thảo, VBFA đã tổ chức một cuộc họp thân thiện với Đại sứ quán Bỉ tại Việt Nam để chào mừng Quốc khánh Bỉ (21 tháng 7 năm 1831 - 21 tháng 7 năm 2018) và kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Bỉ (1973-2018) .
 

Tác giả bài viết: Thanh Trà

Nguồn tin: Báo Nhân dân Online

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay9,860
  • Tháng hiện tại180,690
  • Tổng lượt truy cập7,036,237
FANPAGE
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây