Hội thảo Hợp tác phát triển đào tạo, nghiên cứu Việt – Bỉ và vai trò của VBFA

Thứ sáu - 21/12/2018 02:19
TĐO-Hội thảo 'Hợp tác phát triển về đào tạo và nghiên cứu Việt – Bỉ và vai trò của VBFA'. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Bỉ tham dự và phát biểu; cùng dự có đại diện Đại sứ quán Bỉ tại Việt Nam, các trường đại học và đông đảo sinh viên theo học các chương trình liên kết Việt Nam – Bỉ.
Hội thảo Hợp tác phát triển đào tạo, nghiên cứu Việt – Bỉ và vai trò của VBFA

Phát biểu tại Hội thảo vào chiều 20/7, Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng đánh giá cao đóng góp của Hội Hữu nghị Việt – Bỉ, đã thành công với vai trò kết nối các đơn vị thành viên có các chức năng khác nhau, trên bình diện vùng, miền và cả nước. Từ các thành viên của Hội đến các tổ chức kinh tế, đào tạo và nghiên cứu…, Hội đã trở thành một cộng đồng giàu trí tuệ và có khả năng làm nghiên cứu và tham gia vào các nghiên cứu, ứng dụng một cách hiệu quả.

Các sản phẩm của hợp tác đào tạo và nghiên cứu Việt – Bỉ với tư duy hiện đại, với trình độ ngoại ngữ đáp ứng chuẩn hợp tác quốc tế, các thành viên tương lai của Hội và thành vên của Hội ngày hôm nay, đã luôn là một động lực thúc đẩy làm cho hợp tác giữa Việt Nam và Bỉ thêm đẹp hơn, hiệu quả hơn.

8e8f7664995678082147
Các diễn giả chia sẻ kinh nghiệm về hợp tác, đầu tư tại Vương Quốc Bỉ.

Hội Hữu nghị Việt – Bỉ đã đóng góp vai trò hạt nhân cho nhiều hoạt động tài trợ đào tạo và khuyến học cho các cơ sở giáo dục vùng cao. Trong giai đoạn 2011 – 2016, tổng số tiền và vật chất đào tạo mà Câu lạc bộ Bel-U-niông liên tục hỗ trợ cho vùng cao đã đạt con số khoảng 250 triệu đồng, trung bình 50 triệu đồng/năm.

Hội thảo lần này, ban tổ chức đã mời nhiều chuyên gia kinh tế, các doanh nghiệp Việt đã và đang đầu tư thành công tại Vương quốc Bỉ đăng đàn cùng chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh trên đất Bỉ với những người tham dự Hội thảo. Có thể nói đây là một cơ hội hiếm có để những doanh nghiệp Việt tìm hiểu sâu hơn về nước Bỉ và từ đó tìm kiếm cơ hội hợp tác dài lâu trên đất bạn.

 
97cbd72c381ed940800f 1
PGS.TS. Bùi Anh Tuấn, Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương trình bày tham luận tại Hội thảo.

Tại Hội thảo, PGS.TS Bùi Anh Tuấn, Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương, Phó Chủ tịch thường trực Hội Hữu nghị Việt – Bỉ đã có tham luận Đánh giá Hợp tác Việt – Bỉ trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học. Sau đó là chương trình tọa đàm với các chủ đề: Chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực địa chất, nông nghiệp, khoáng sản, môi trường; Chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh tế và kinh doanh; đổi mới sáng tạo và cơ hội cho cựu sinh viên Việt – Bỉ.

Tối cùng ngày là chương trình giao lưu giữa các thành viên, lưu học sinh và sinh viên đã theo học các chương trình liên kết Việt Bỉ.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
  • Đang truy cập40
  • Hôm nay9,860
  • Tháng hiện tại180,763
  • Tổng lượt truy cập7,036,310
FANPAGE
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây